Câu chuyện thiết kế Apec Mandala Retreats Mũi Né

Thiết kế của dự án Apec Mandala Retreats Mũi Né được lấy cảm hứng từ chuyện tình bí ẩn giữa Huyền Trân Công chúa và vua Chế Mân, sự giao hòa của 2 nền văn hóa Kinh và Champa.

Huyền Trân Công chúa (chữ Hán: 玄珍公主; sinh năm 1287, mất 09 tháng 01 năm 1340), là một công chúa đời nhà Trần, Hòa thân công chúa, là con gái của vua Trần Nhân Tông, em gái của Trần Anh Tông, chính thê vua Chế Mân.

Năm 1306, Huyền Trân công chúa được gả cho Quốc vương Chiêm Thành là Chế Mân (tiếng Phạn: Jaya Sinhavarman III) để đổi lấy hai châu Ô, Lý (từ đèo Hải Vân, Thừa Thiên Huế đến phía bắc Quảng Trị ngày nay). Một năm sau, Chế Mân chết, Huyền Trân công chúa được Trần Anh Tông sai Trần Khắc Chung đưa về.

Câu chuyện về Huyền Trân công chúa được truyền tụng trong dân gian, không chỉ vì lý do chính trị mà còn về khía cạnh văn hóa thơ ca, nhạc họa cũng như nghệ thuật sân khấu. Điều này khiến Huyền Trân Công chúa trở thành công chúa nổi tiếng nhất trong lịch sử Việt Nam.

Kiến trúc Chăm Pa bí ẩn trong sự an tại của văn hóa Kinh

Kiến trúc dự án được lấy cảm hứng từ thiên tình sử đi vào huyền thoại của Huyền Trân Công chúa với Quốc vương Chiêm thành Chế Mân, lịch sử Chăm Việt đã bắt đầu hòa quyện từ cuộc hôn nhân định mệnh thế kỉ XIII. Là nơi hồn Chăm gặp Kinh, nơi tôn vinh vẻ đẹp của một thời Chiêm thành vàng son nơi câu chuyện tình lịch sử được khơi lại nhưng kết thúc không còn bi ai như vậy. Nơi đó Kinh Chăm mãi hòa quyện, nơi gặp Chăm trong lòng Kinh, nơi Kinh ôm lấy Chăm cùng tạo nên một tuyệt tác đẹp đắm say diệu kỳ Mandala Retreats Mũi Né.

Toàn dự án là sự đối lập nhưng lại hòa quyện một cách kỳ diệu giữa Đại dương và sa mạc, giữa văn hóa Chăm và văn hóa Kinh, giữa những cây xương rồng gai góc và những đóa sen mềm mại.

Tận hưởng cuộc sống vương tôn Chiêm thành

Từng không gian tại dự án được chăm chút tái hiện tại cuộc sống vương tôn. Tới đây khách hàng sẽ rũ bỏ những bộn bề của cuộc sống hóa thân thành những vương giả, tự do, trọn vẹn tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm bài viết: Tiện ích dự án Apec Mandala Retreats Mũi Né

Có thể bạn quan tâm