CBRE: Giá chung cư tại TP. Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trở lại trong năm 2021

Công ty tư vấn CBRE vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội trong quý I/2021, theo đó, giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp dự kiến sẽ tăng từ 04-06% theo năm trong năm 2021.

Quý I/2021, thị trường thủ đô Hà Nội ghi nhận xấp xỉ 4.400 căn hộ mở bán mới. Mặc dù mức mở bán mới giảm 39% theo quý do sự gián đoạn của nghỉ Tết và dịch Covid-19, nhưng con số này tương đương với mức tăng 270% so với quý I/2020. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường căn hộ Hà Nội sau gần 2 năm trầm lắng.

Thống kê của CBRE cho thấy phần lớn nguồn cung mở bán trong quý đều từ 14 dự án đã mở bán trước đó và chỉ có 3 dự án được mở bán mới trên thị trường. Theo phân khúc, chung cư trung cấp tiếp tục là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường, chiếm gần 80% tổng nguồn cung mở bán mới trong quý I. Xét về vị trí, khu vực phía Đông và phía Tây tiếp tục là 2 khu vực chính tập trung dự án mới, tổng cộng chiếm 77% nguồn cung mới.

Theo bà Đỗ Vân Anh, Quản lý Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển, tâm lý thị trường tích cực tiếp tục trong quý này giúp cho khoảng cách giữa số căn mở bán và số căn được bán ra duy trì ở mức thấp. Số căn bán được ghi nhận trong quý I là 4.200 căn, trong đó phân khúc bình dân có số căn bán được cao hơn số căn mở bán mới, thu hẹp đáng kể so với giai đoạn trước.

Giá bán thị trường sơ cấp quý I trung bình ở mức 1.461 USD/m2, tăng 7% theo năm và 3% theo quý. Mức giá bán phân khúc cao cấp và bình dân tăng lần lượt 9% và 5% theo quý. Các dự án nằm gần các khu vực có công trình hạ tầng được triển khai như khu vực dọc đường vành đai 2 trên cao hay có những thông tin tích cực về quy hoạch như tại khu vực q. Long Biên ghi nhận mức tăng từ 5-9% theo năm.

Dự báo về thị trường căn hộ cuối năm 2021, Bà Đỗ Vân Anh cho biết trong các quý tiếp theo, dự kiến sẽ có nhiều dự án nhà ở và khu đô thị mở bán trên nhiều khu vực khác nhau ở thủ đô Hà Nội cả ở các khu vực quận nội thành và các huyện ngoại thành sẽ giúp cho thị trường sôi động hơn nữa. Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp dự kiến sẽ tăng từ 4-6% theo năm trong năm 2021.

Xem thêm bài viết: Chuẩn bị xây đại siêu thị AEON Mall ngay sau ga Giáp Bát: quy mô 6ha, cao tối đa 11 tầng, có ít nhất 4.000 chỗ đỗ xe

Có thể bạn quan tâm