Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội vẫn tăng

Theo nghiên cứu của một số đơn vị tư vấn trên thị trường, quý I/2021, giá căn hộ chung cư Hà Nội tiếp tục tăng 7% mỗi năm.

Một loạt các dự án chung cư mở bán gần đây tại TP Hà Nội đều nằm ở phân khúc cao cấp, hạng sang, có giá từ 45 triệu đồng/m2 trở lên. Tại sao mức giá chung cư liên tục tăng là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra thời điểm hiện tại.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, cho biết: Thị trường vừa qua ghi nhận sự hạn chế nhất định trong nguồn cung, đồng thời chất lượng chung cư cũng đang dần cải thiện. Đây là những lý do khiến mặt bằng giá tăng. Tuy nhiên, Việt Nam đang bước vào thời kì mới, với việc quản lý tốt dịch bệnh, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự phát triển và tăng trưởng bền vững của của thị trường.

Một nguyên nhân khác khiến giá chung cư tăng là hiện nay do các sản phẩm hiện có thiết kế cao cấp hơn, chất lượng dịch vụ cao hơn. Ví dụ như trước đây, căn hộ chung cư chỉ bàn giao cơ bản, nhưng nay, một căn hộ đã được trang bị đầy đủ điều hòa 2 chiều, hệ thống tủ bếp đầy đủ.

Bà Hoàng Phương, tập đoàn BRG, phụ trách mảng Bất động sản, nói: “Sự phát triển của bất động sản hạng sang gắn với sự phát triển của giới nhà giàu Việt Nam. Dịch COVID-19 khiến nhiều người chọn đầu tư bất động sản hạng sang. Bất động sản không chỉ là ở mà còn thể hiện đẳng cấp của riêng mình”.

Mặc dù giá bán cao, nhưng ghi nhận trên thị trường cho thấy, các sản phẩm bất động sản hạng sang tại vị trí trung tâm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có lượng giao dịch tốt. Thậm chí, giá chung cư tại Hà Nội được xem là “dễ thở” hơn Thành phố Hồ Chí Minh khi tại đây, đã có căn hộ lên tới 700 triệu đồng/m2 được giới thiệu ra thị trường.

Có thể bạn quan tâm