Niềm tin về sự phục hồi bất động sản nghỉ dưỡng

Dù trải quan nhiều khó khăn do dịch Covid-19, phân khúc BĐS du lịch – nghỉ dưỡng vẫn luôn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm.

Báo cáo thị trường BĐS quý 2/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam chỉ ra rằng BĐS du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đối mặt với khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà ngành này suy sụp. Ngược lại các dự án BĐS đang cho chúng ta thấy sự tỏa sáng bất chấp kinh tế du lịch khó khăn.

Chẳng hạn, trong quý II, lượng sản phẩm chào bán trên thị trường ước đạt gần 10.000 sản phẩm, một số dự án điển hình có thể kể đến như: Sun Hạ Long, Sầm Sơn; Sonasea Vân Đồn (CEO); Alacarte Hạ Long; FLC Quy Nhơn và Quảng Bình; NovaWorld…. Có thể nói, đây vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư. Trong đó, một số dự án bản chất là nhà ở nhưng được hoạt động theo hình thức du lịch – nghỉ dưỡng có tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt (khoảng 30-40%). Tại các dự án còn lại, vẫn có giao dịch nhưng rất thấp.

Đánh giá và dự báo về thị trường BĐS nghỉ dưỡng, Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, niềm tin về phục hồi của thị trường này là có cơ sở khi nhiều dự án vẫn thu hút, lực đầu tư tốt, ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Thứ nhất, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng trải qua giai đoạn khó khăn kể từ năm 2019 bởi những nguyên nhân: Sản phẩm BĐS du lịch có pháp lý yếu, kinh doanh du lịch bị ngưng trệ vì đại dịch… BĐS du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đối mặt với khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà ngành này suy sụp. Ngược lại các dự án BĐS đang cho chúng ta thấy sự tỏa sáng bất chấp kinh tế du lịch khó khăn.

Thứ hai, hàng loạt dự án BĐS du lịch – nghỉ dưỡng trong nửa đầu năm 2021 vẫn mở bán giới thiệu sản phẩm… và ấn tượng bởi sự tham gia của các nhà đầu tư. Tuy lượng giao dịch chưa cao nhưng trong bối cảnh hiện tại được đánh giá là khá tốt.

Thứ ba, các dự án BĐS du lịch – nghỉ dưỡng hiện nay cho chúng ta thấy: Sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ. Tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng của các điểm du lịch, có chất lượng, tiêu chuẩn không hề thua kém mọi tiêu chuẩn Quốc tế.

Thứ tư, hiện nay, một số dự án nhà ở cũng được đưa vào khai thác du lịch. Nhiều đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn cao đang hình thành, được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trên cả nước, hứa hẹn hiệu quả kinh doanh tốt trong tương lai của các dự án này.

Thứ năm, dự báo trong nửa cuối năm 2021, kinh tế du lịch Việt Nam chắc chắn vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều dự án BĐS du lịch – nghỉ dưỡng sẽ vẫn thu hút, lực đầu tư tốt. Những dự án được đầu tư bởi những thương hiệu lớn, ở những điểm du lịch tốt như: Vân Đồn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Phú Quốc, Bình Thuận và Vũng Tàu chắc chắn vẫn có giao dịch tốt.

 Xem thêm bài viết: BĐS Phú Yên và Bình Định: Thu hút nguồn tiền mới

Có thể bạn quan tâm