Pháp lý dự án Meyresort Bãi Lữ

Được quy hoạch trên diện tích gần 52 ha, Meyresort Bãi Lữ là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng mang đẳng cấp 5 sao quốc tế do tập đoàn Tân Á Đại Thành đầu tư phát triển. Dự án đã hoàn thiện nghĩa vụ thuế và đang trong quá trình xây dựng hạ tầng cơ bản. Dự kiến sẽ được khai trương vào năm 2023.

Meyresort Bãi Lữ đã hoàn thiện các nghĩa vụ thuế với nhà nước

Meyresort Bãi Lữ có quy mô hơn 52 ha với các hạng mục chính như: Tổ hợp khách sạn M Gallery, quần thể biệt thự, khu vực shophouse, trung tâm hội nghị quốc tế, bể bơi, beach club… Dự án được đồng phát triển bởi các đối tác nổi tiếng trên thế giới như Dark Horse Architecture, Artelia Group, HBA  Architecture, Accor Hotels, Cooperhill… Tại vị trí trung tâm của dự án sẽ là khách sạn 5* được vận hành bởi thương hiệu cao cấp nhất của Tập đoàn Accor là M-GALLERY.

Dự án được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ xây dựng 1/500 vào tháng 10/2020. Nhận bàn giao đất vào tháng 01/2021, ngay sau khi nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, giữa tháng 05/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ, công ty con của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, với số tiền hơn 188 tỷ đồng. Cục thuế tỉnh Nghệ An có văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho Công ty Bãi Lữ. 

Theo đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành, nhờ thuận tiện về giao thông, khá gần với Hà Nội, lại sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trời phú cùng những trải nghiệm văn hóa đặc sắc, Bãi Lữ sẽ là một trong những dự án có tiềm năng lớn nhất khu vực miền Trung.

Meyresort Bãi Lữ, tiềm năng sinh lời

Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ đầu tư tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại Bãi Lữ

Cách Thành phố Vinh chỉ 25km, Meyresort Bãi Lữ có vị trí cực kỳ đắc địa, thuộc 2 xã Nghi Yên và Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Khu vực này đang được hưởng lợi từ loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối liền Nghệ An – Hà Tĩnh đã thông xe 3/2021. Trong tháng 4/2021, đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt đã được khởi công. Đặc biệt, khi hoàn thành toàn tuyến cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt sẽ rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Nghệ An xuống chỉ còn 2,5-3 giờ. Mới đây tỉnh Nghệ An cũng đã quyết định đầu tư dự án đường ven biển dài 69km với tổng vốn dự kiến lên đến hơn 4600 tỷ đồng. Sân bay Vinh cũng sẽ được nâng chuẩn lên cấp 4E với công suất thiết kế 8 triệu hành khách/năm đến năm 2030 (tăng gấp 4 lần hiện tại). Nhiều đường bay quốc tế sẽ được mở mới.

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế do Tân Á Đại Thành đầu tư phát triển được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm du lịch Nghệ An, trở thành biểu tượng điểm đến mới của khu vực và vươn tầm thế giới.

Xem thêm bài viết: Cập nhật tiến độ thi công dự án Meyresort Bãi Lữ tháng 6/2021

Có thể bạn quan tâm