Thành viên của Masterise Group huy động 5 nghìn tỷ trái phiếu để đặt cọc cho thương vụ mua một phần đai dự án đại đô thị tại tỉnh Hưng Yên

2 lô trái phiếu vừa được phát hành có lãi suất chỉ 8%/năm.

Công ty TNHH Kinh doanh BĐS Mediterranean Revival Villas (mới đổi tên thành BĐS Masterise Dream City Villas) vừa công bố huy động thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu. Trái phiếu chào bán đợt này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ nợ trực tiếp của tổ chức phát hành, kỳ hạn 1 năm. Lãi suất chi trả cố định 8%/năm.

Được biết, số tiền thu về Mediterranean Revival Villas sẽ dùng để đặt cọc cho việc nhận chuyển nhượng một phần của dự án đại đô thị tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Về phía Mediterranean Revival Villas, tiền thân là Công ty TNHH INB Sài Gòn được thành lập vào năm 2012, một thành viên thuộc Masterise Group.

Công ty cũng đã có nhiều lần đổi tên, bao gồm Công ty TNHH Kinh doanh BĐS Tân Liên Phát Sài Gòn, Mediterranean Revival Villas và mới nhất là Công ty TNHH Kinh doanh BĐS Masterise Dream City Villas.

Hiện, hai cổ đông doanh nghiệp là bà Mai Thị Kim Oanh (0,003%) và bà Phan Thị Hải Lý (99,997%). Trong đó bà Hải Lý đồng thời là Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật. Trong đó, bà Mai Thị Kim Oanh đang kiêm chức Trưởng Ban kiểm soát tại Masterise Group; còn bà Hải Lý đã có nhiều năm công tác tại Techcombank.

Đầu tháng 5/2020, Công ty (với tên gọi lúc bấy giờ là Tân Liên Phát Sài Gòn) đã mua lại trước hạn 2 lô trái phiếu với tổng giá trị hơn 2.100 tỷ đồng.

Trở lại với lô trái phiếu mới đây, trái chủ mua trọn 5.000 tỷ là một tổ chức tín dụng. Bên thu xếp cho cả 2 đợt phát hành là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và CTCP Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam (TCBS).

Có thể bạn quan tâm