Tỉnh Bình Thuận cất cánh cùng sân bay Phan Thiết

Khởi công cảng hàng không Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có cơ hội tiếp nhận lượng khách du lịch đông đảo từ khu vực phía Bắc.

Đầu tháng 04/2021, sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Đây là dự án hạ tầng giao thông lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế nói chung và du lịch nói riêng của tỉnh Bình Thuận. 

Sân bay Phan Thiết dự kiến đưa vào hoạt động cùng thời gian với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Với hai công trình này, du khách từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 2 tiếng để trải nghiệm cung đường ven biển siêu đẹp ở Việt Nam.

Du lịch cất cánh

Thực tế cho thấy, tiềm năng du lịch được thổi bùng sau khi các sân bay ngay tại địa phương như Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Nẵng được xây dựng và nâng cấp, trong khi đó, ở các tỉnh Nam Trung Bộ, vốn sở hữu bờ biển đẹp cùng khí hậu quanh năm nắng ấm, vẫn chưa được khơi thông khi các sân bay dân dụng vẫn chưa được hình thành. 

Sân bay Phan Thiết được kỳ vọng đón khoảng 2 triệu khách mỗi năm theo công suất thiết kế – tương đương ⅓ lượng khách du lịch đến Bình Thuận vào năm 2019.

Sân bay Phan Thiết được tiến hành đồng bộ với hàng loạt cơ sở hạ tầng tỉnh Bình Thuận và khu vực Nam Trung Bộ. Có thể kể đến sân bay Long Thành – công trình quan trọng hàng đầu hiện nay, tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết, hệ thống cảng Thị Vải – Cái Mép, cảng quốc tế Vĩnh Tân (T. Bình Thuận)…

Bất động sản du lịch hưởng lợi

Một loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhận được sự quan tâm lớn của thị trường khi thông tin sân bay Phan Thiết được khởi công trở lại, có thể kể đến như Dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né, Dự án Nova World Bàu Trắng – Hòa Thắng, Dự án biệt thự nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết, Dự án Apec Mandala Retreats Mũi Né
Mặc dù quỹ đất bắt đầu dần khan hiếm, giá bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ven biển Phan Thiết, Bình Thuận vẫn đang ở vùng trũng so với các tỉnh xung quanh. Theo giới đầu tư, với tiến độ triển khai các công trình hạ tầng trọng điểm như hiện tại, giá bất động sản tại khu vực này được kỳ vọng sẽ cất cánh chỉ trong hai năm tới khi hạ tầng cơ bản hoàn thiện. Các nhà đầu tư nên tham khảo thông tin ngay lúc này để nắm bắt cơ hội đầu tư kịp thời.

Có thể bạn quan tâm