Tỉnh Hòa Bình: điểm sáng mới thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Với khoảng cách 40 – 45km từ thủ đô Hà Nội đến Hòa Bình, cùng điều kiện thuận lợi về khí hậu và bản sắc riêng của đồng bào các dân tộc sinh sống. Tỉnh Hòa Bình đang trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư BĐS vào phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng, điểm sáng là dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi.

Theo đánh giá, thời gian gần đây xu hướng của các gia đình tại TP Hà Nội có nhu cầu nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần tăng cao, trong đó nhóm người có thu nhập khá trở lên thường lựa chọn những sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp ở khu vực ven đô, như Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Ba Vì (Hà Nội), Lương Sơn (Hòa Bình)… Vì vậy, để đón đầu xu hướng này, thời gian qua đã có rất nhiều nhà phát triển bất động sản lớn đã tìm đến những vùng đất này.

Từ giữa năm 2019, hàng loạt các dự án du lịch nghỉ dưỡng khu vực ven đô Hà Nội đã được mở bán. Đa số ở các dự án nghỉ dưỡng vùng ven đều là những sản phẩm đã được hoàn thiện, chủ đầu tư thực hiện cam kết khai thác, đảm bảo doanh thu cho nhà đầu tư thứ cấp. Điều này đã giúp cho dòng sản phẩm này tạo ra “làn sóng” đầu tư trong thời gian vừa qua.

Tổng Giám đốc An Phuc Land Đỗ Minh Tiến cho biết, Hòa Bình có lợi thế gần Thủ đô Hà Nội là một trong hai đô thị đông dân nhất cả nước, không những vậy trong thời gian gần đây, Chính phủ đã đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển hệ thống hạ tầng đặc biệt là giao thông kết nối giữa Hà Nội với Hòa Bình và các tỉnh lân cận.

“Trong khi đó, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân đã bắt đầu có sự chuyển dịch từ biển lên núi, sau một thời gian du lịch biển phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, BĐS nghỉ dưỡng khu vực ven đô thị Hà Nội sẽ trở thành một xu thế của thị trường trong thời gian tới” – ông Tiến nhận định.

Chủ tịch Việt Mỹ Group Lê Vĩnh Phúc cho biết thêm, tỉnh Hòa Bình nói chung và khu vực Lương Sơn nói riêng là nơi lưu giữ những dấu ấn bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc. Nhận thấy tiềm năng của vùng đất này, thời gian gần đây đã có nhiều nhà phát triển BĐS đã tập trung đầu tư vào khu vực này, như Vin Group, FLC, Geleximco…

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của khu vực Hòa Bình và đón xu thế mới của thị trường BĐS. Apec Group đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm Biệt thự trên không vô cùng độc đáo, tận dụng nguồi suối khoáng nóng tự nhiên của khu vực xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, dự kiến sẽ phát triển nơi đây là khu du lịch suối khoáng nóng đẳng cấp bậc nhất khu vực.

Xem thêm bài viết: Bí quyết khi du lịch suối khoáng nóng Kim Bôi Tỉnh Hòa Bình

Có thể bạn quan tâm